Bất động sản Nhà Bè năm 2023 có gì đáng chú ý?

Bất động sản Nhà Bè năm 2023 có gì đáng chú ý? Sự xuất hiện của KĐT Zeitgeist GS Metrocity quy mô 350 ha đang khiến thị trường BĐS Nhà Bè rục rịch ăn theo sau thời gian “lặng sóng” vì những khó khăn. Trong năm nay, thị trường dự kiến sẽ có những khởi sắc. Cùng tìm hiểu thị trường bất động sản Nhà Bè năm 2023 có gì đáng chú ý?

Bất động sản Nhà Bè năm 2023 có gì đáng chú ý?

Bất động sản Nhà Bè năm 2023 có gì đáng chú ý?

Nhà đất Nam Sài Gòn hút khách với nhiều dự án khủng

Theo chủ trương Đề án đầu tư của UBND Tp HCM trong giai đoạn 2021 – 2030, bốn huyện Bình Chánh, Cần Giờ, Hóc Môn, Củ Chi sẽ được định hướng phát triển từ huyện lên quận hoặc thành phố trực thuộc Tp HCM. Riêng Nhà Bè dự kiến sẽ trở thành đô thị vệ tinh như khu vực Phú Mỹ Hưng quận 7. Thông tin về quy hoạch này cùng sự xuất hiện của siêu dự án đang giúp thị trường BĐS Nhà Bè rục rịch trở lại.

Chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang chia sẻ, trước đây, thị trường bất động sản Nhà Bè khá yên ắng và ít biến động do không có nhiều yếu tố hỗ trợ. Nơi đây, có ít dự án phát triển để khiến giá đất tăng liên tục. Cũng theo ông Quang: “Giá đất khu Đông Sài Gòn tăng quá đột biến, vô tình khiến khu vực Nhà Bè, Bình Chánh trở thành điểm thu hút về giá. Điều này đã tạo sự chú ý cho các nhà đầu tư hướng về vùng đất này”. Chúng ta đang chứng kiến sự phát triển rất đối lập nhau giữa khu Nam và khu Đông. Một bên tăng trưởng rất khủng khiếp, trong lúc đó một bên giá lại đi ngang, phù hợp để phát triển một cách bền vững, người dân cũng dễ dàng sở hữu một sản phẩm bất động sản vừa túi tiền hơn”.
Theo ông Quang, bất động sản 5 huyện là vùng trũng của thị trường ven Tp HCM, sẽ có nhiều cơ hội cho các chủ đầu tư để tìm những quỹ đất lớn, phát triển các dự án có quy mô với giá bán phù hợp với thị trường. Hiện nay có 2 yếu tố tích cực tác động đến thị trường BĐS Nhà Bè khiến dân đầu tư quan tâm là sự xuất hiện của nhiều dự án cao cấp, đặc biệt là khu đô thị GS Metrocity Nhà Bè trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ và thông tin nâng cấp đơn vị hành chính của Nhà Bè lên quận.

Theo PGS.TS Nguyễn Minh Hoà, Hòa – Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển TP HCM cho rằng, tương lai khu Nam Sài Gòn được xem là tạo ra nhiều hấp lực mạnh mẽ. Với ba đô thị sinh thái được xem là nam châm hút vốn đầu tư tại Cần Giờ, Hiệp Phước và các giai đoạn tiếp theo của Phú Mỹ Hưng tại quận 7, hạ tầng kỹ thuật, giao thông cũng sẽ thay đổi rất lớn.

Khu Nam Sài Gòn là vùng đất đẹp nhất phía Nam, đặc biệt là sự hiện diện của các khu dân cư kiểu mẫu đã được Bộ Xây dựng đánh giá cao. Thành phố Hồ Chí Minh cũng công bố bảng điều chỉnh quy hoạch năm 2040 tầm nhìn đến 2060 sẽ điều chỉnh một số hướng phát triển, trong đó hướng Nam được chú trọng sẽ hướng về kết nối ra biển đông”, PGS TS Nguyễn Minh Hòa nhấn mạnh.

Nhà Bè – tâm điểm chú ý của khu Nam

Sự xuất hiện của siêu dự án khu đô thị tại Nhà Bè thời điểm này đang khiến thị trường BĐS khu vực này rục rịch “nóng” theo sau thời gian khá im ắng.

Nhà Bè – tâm điểm chú ý của khu Nam

Nhà Bè – tâm điểm chú ý của khu Nam

Nhà Bè là cửa ngõ khu vực phía Nam Sài Gòn, kết nối với các dòng sông lớn và trung tâm thành phố qua quận 7, đồng thời là khu vực trọng điểm được TP HCM chú trọng đầu tư phát triển. Sở hữu tốc độ đô thị hóa nhanh, Nhà Bè phát triển mạnh mẽ kinh tế – xã hội với tốc độ tăng trưởng đạt 12.14%, trong khi diện tích đất nông nghiệp của huyện chỉ chiếm 3%, dự kiến đến năm 2025 chỉ còn 109 hộ làm nông nghiệp, chiếm tỷ lệ 0.1%. Như vậy, do cơ cấu đất và số hộ làm nông nghiệp quá ít nên Nhà Bè có thể là huyện lên quận sớm nhất.

Cùng với đó, sự phát triển hạ tầng giao thông của khu vực này đã và đang tạo hiệu ứng khá tốt cho thị trường nhà đất. Những dự án giao thông trọng điểm như hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, tuyến Metro số 4, 2 dự án trọng điểm là cầu Thủ Thiêm 3 (nối từ Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Q.2 qua Q.4) và cầu Thủ Thiêm 4 (kết nối giữa Q.2 qua Q.7) , cao tốc Bến Lức – Long Thành,… Những công trình này sau khi hoàn thiện sẽ giúp cải thiện tình trạng tắc nghẽn giao thông tại tuyến đường huyết mạch khu Nam Sài Gòn, tăng kết nối mạng lưới giao thông xuyên tâm thành phố. Bên cạnh đó, góp phần mở rộng thành phố về biển Đông, tăng kết nối giao thương với các khu đô thị, công nghiệp ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, hình thành nên cụm đô thị và khu công nghiệp trọng điểm của vùng.

Bất động sản Nhà Bè năm 2023 có gì đáng chú ý?

Là một xã thuộc huyện Nhà Bè, Phước Kiển là khu vực cửa ngõ của huyện đang được hưởng lợi rõ nét từ câu chuyện hạ tầng, giao thông. Khu vực này tiếp giáp với khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng quận 7 thông qua hai đường lớn là Lê Văn Lương và Nguyễn Hữu Thọ. Từ xã Phước Kiển chỉ mất 3 – 10 phút là có thể tiếp cận những tiện ích – dịch vụ thượng hạng ở khu Nam thành phố như Trung tâm thương mại SC Vivo City, khu vui chơi giải trí công viên Hồ Bán Nguyệt, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Tp.HCM và những bệnh viện, trường quốc tế, cửa hàng ăn uống sầm uất…

Bên cạnh đó, vì tiếp nối với các con đường lớn dẫn đến cảng biển Hiệp Phước, xã Phước Kiển thu hút một lượng lớn lao động chuyên ngành công nghiệp trong và ngoài nước đến sinh sống, làm việc. Vì thế, nhu cầu về nhà ở sẽ ngày một nhiều hơn trong thời gian tới, tạo cơ hội cho những chủ đầu tư quan tâm đến mảnh đất màu mỡ này.

Dự án Zeitgeist Nhà Bè

Dự án Zeitgeist Nhà Bè

Tuy nhiên, đánh giá của chuyên gia, Nhà Bè nói chung và xã Phước Kiển nói riêng vẫn còn nhiều đất trống, lợi thế quỹ đất lớn và biên độ tăng giá vẫn còn rộng. Trong đó, sự biến hóa của bộ mặt đô thị và hạ tầng – giao thông vận tải của xã sẽ là tiền đề quan trọng hàng đầu. Chắc chắn trong thời gian tới, thị trường nhà đất Nhà Bè, quan trọng là xã Phước Kiển sẽ có đủ nền tảng và tiềm năng đem lại doanh thu mê hoặc cho các nhà đầu tư, đồng thời hình thành nên một cộng đồng đô thị hiện đại, văn minh theo đúng chủ trương quy hoạch của thành phố.

Cùng với đó, thông tin quy hoạch lên quận cũng đang tạo lực khá lớn cho thị trường BĐS Nhà Bè ở thời điểm này.

Những thông tin từ quy hoạch và hạ tầng đã khiến bất động sản Nhà Bè trong vòng 2 năm nay có sự biến động đáng kể. Cụ thể, giá đất tại một số khu vực của huyện Nhà Bè có dấu hiệu tăng dần đều. Đơn cử, giá đất nông nghiệp lô lớn 2,000 – 4,000m2 có một phần thổ cư đầu năm có giá 20 triệu đồng/m2 thì đến thời điểm này đã tăng lên 25 – 30 triệu đồng/m2. Một số dự án thuộc xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè mỗi nền diện tích trên dưới 100m2 ở thời điểm mở bán có giá 27 – 28 triệu đồng/m2, hiện nay giao dịch đã tăng lên 35 – 40 triệu đồng/m2. Hay, giá đất nền tại xã Long Thới đã trên dưới 40 triệu đồng/m2, riêng đất mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo đạt mức gần 55 triệu đồng/m2.

Riêng giá đất huyện Nhà Bè nằm trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ (xã Phước Kiển) đang giao dịch ở mức rất cao là 60 – 80 triệu đồng/m2, là trục đường Đào Tông Nguyên (xã Phú Xuân) giao dịch ở mức trên 51 triệu đồng/m2.

Theo các chuyên gia, với vị trí thuận lợi cho việc giao thương, cộng thêm thông tin về việc lên quận đã khiến đất tại huyện Nhà Bè có những biến động đáng kể trong nhiều năm qua. Tuy vậy, nếu so với khu Đông, giá bất động sản huyện Nhà Bè, Bình Chánh còn mềm nên được nhà đầu tư quan tâm.

Những tín hiệu tích cực đang thúc đẩy dòng tiền của nhà đầu tư hướng vào BĐS khu Nam mạnh mẽ. Trong tương lai, khu Nam được đánh giá tiếp tục là khu vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Dự án khu đô thị Zeitgeist City

Dự án khu đô thị Zeitgeist City

Dự án khu đô thị Zeitgeist City hay còn được gọi là GS Metrocity nằm trên địa bàn xã Phước Kiểng, có quy mô gần 350 ha, lớn nhất tại Nhà Bè tính đến thời điểm hiện tại. Dự án này bao gồm nhiều loại hình nhà ở như biệt thự, nhà phố, shophouse, khu căn hộ chung cư thấp tầng, khu căn hộ chung cư cao tầng, khu nhà ở phức hợp. Sự xuất hiện của dự án này ngay lập tức tạo độ “nóng” cho thị trường bất động sản Nhà Bè nói riêng và khu Nam TP HCM nói chung sau thời gian dài khá im ắng.

Leave a Reply